Thông tin truyện

Bàn Long

Bàn Long

 Thể loại:

Huyền Huyễn, Tiên Hiệp

  Lượt xem:

3854

 Tình trạng:

Hoàn thành 808 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Bàn Long là bộ truyện đời đầu cùng với các bộ truyện nổi tiếng khác như Tiên Nghịch, Cầu Ma, Phàm Nhân Tu tiên, Bách Luyện Thành Tiên, La Phù … tạo nên làn sóng hâm mộ lớn trong cộng đồng yêu thích truyện thời kỳ đầu. Bên cạnh đó tác giả còn có bộ truyện tinh thần biến cực kỳ nổi tiếng.

Tại Ngọc Lan đại lục, hầu như mỗi một nam tử đều xem trọng việc rèn luyện từ nhỏ, nếu ai không khắc khổ huấn luyện ắt tương lai sẽ bị kẻ khác xem thường. Đại biểu cho địa vị của nam nhân chính là thực lực và tiền bạc. Một nam nhân mà không có thực lực thì ngay đến nữ nhân cũng tỏ ra coi thường.
Muốn phụ mẫu có thể được tự hào, muốn được nữ tủ sùng bái, muốn có một tương lai tươi sáng thì nhất định phải nỗ lực trở thành một chiến sĩ vĩ đại.

Trên vùng đất khô cằn, tại Ô Sơn trấn Thuộc Phân Lai vương quốc có một thếu niên tên Lâm Lôi.

Tên đầy đủ là Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc, trưởng tử của gia tộc Ba Lỗ Khắc tại Ô Sơn trấn. Ba Lỗ Khắc gia tộc vốn là một gia tộc cổ xưa đã từng có thời kỳ cực hưng vượng. Gia Tộc này từng rất nổi tiếng vì mang dòng máu truyền thừa của Thanh Long tộc một trong Tứ Đại Thần Tộc. Thế nhưng, trải qua hàng ngàn năm truyền thừa, cho đến ngày hôm nay thì toàn gia tộc gần như chỉ còn lại có 3 thành viên: tộc trưởng Hoắc Cách Ba Lỗ Khắc cùng với 2 con trai. Đồng thời dòng máu truyền thừa cũng dẫn bị pha tạp, xuống cấp.

Bởi gia tộc suy tàn nên hắn không có được đấu khí mật điển quý báu, giúp đề thăng dòng máu Thanh Long trong người. Hắn phải theo phàm nhân bình thường, tu tập theo phương pháp Uẩn khí thức (đây là phương pháp tu luyện cơ bản, nhắm vào cải thiện sức bền của cơ thể, phù hợp với những người không phải quý tộc, không có công pháp cao giai).

Dưới sự trợ giúp của Hi Nhĩ Mạn, một giáo tập có tiếng nói, danh vọng ở Ô Sơn trấn, hắn cùng đồng bạn miệt mài học tập, và mơ ước một ngày trở thành một Thánh vực cường giả. Khi biết mình có dòng máu Long Huyết chiến sĩ, Lâm Lôi đã có khát vọng chấn hưng gia tộc, tìm lại chiến đao ‘Sát Lục’ – Truyền thừa chi bảo của gia tộc. Bị mất tung tích vì một lý do đáng phẫn nộ (một đại tộc trưởng từ 600 năm trước bán đi, để thỏa thú vui xa xỉ của mình).

Nhờ vô tìm lụm được Bàn Long giới chỉ, trong đó có linh gồn của Đức Lâm Kha Ốc Đặc, một Thánh vực ma đạo sư cường đại, kiến thức uyên thâm. Giúp hắn tìm hiểu ma pháp, từng bước trở thành một ma pháp sư đỉnh cao.

Cảnh giới trong Bàn Long

  • Chiến Sỹ: gồm 9 cấp. sau khi đạt cấp 9 trở thành Thánh Cấp Thánh vực cường giả, có thể đánh tan một núi cự đại, làm đại dương vô tận phải dậy sóng, ai nấy đều có khả năng hủy diệt trăm vạn nhân khẩu của một thành trì, bọn họ là những tồn tại có chiến lực hùng hậu mạnh mẽ bậc nhất.
  • Ma Pháp: gồm 9 cấp. Tương tự đạt cấp 9 thành Thánh Ma Đạo sư.
  • Thần Cấp:Hạ – Trung – Thượng – Đại Viên Mãn
  • Chủ Thần: Hạ – Trung – Thượng (Chúa tể).
  • Chưởng Khống Giả.

Cảm nhận – Đánh giá

Rất nhiều fan tiên hiệp đều biết đến tác phẩm này, nhưng nó lại không được đánh giá cao so với truyện Tinh Thần Biến. Truyện có kết cấu hợp lý, diễn biến bất ngờ, quan trọng tác giả đã giải quyết hầu hết những tình hướng, nút thắt có trong truyện.

Nam Chính thuộc típ người chung tình, là thiên tài tu luyện, có nỗ lực, khát vọng tự cường mạnh mẽ. Lâm Lôi lúc mới đầu thường hành động phần lớn theo bản năng, tính tình dễ xúc động, thường hay phạm sai lầm, nhưng càng về sau theo cảnh giới ngày càng cao, hắn cũng dẫn chững chạc trầm ổn. Tu luyện không đi quá nhanh, tác giả buff Lâm Lôi không quá đà, các đạo hữu đọc sẽ không thấy nhàm chán.

Truyện có cả đấu khí lẫn ma pháp, rất đặc trưng khó nhầm lẫn với các truyện khác. Ma Thú trong truyện được miêu tả cực kỳ sinh động, ấn tượng. Cảnh chiến đấu có cả đấu khí và các hệ ma pháp nên rất mới lạ, hoàng tráng. Một đoạn trích miêu tả ma thú.

 


Danh sách chương

Bình luận