Thông tin truyện

Đấu La Đại Lục

Đấu La Đại Lục

 Thể loại:

Huyền Huyễn, Tiên Hiệp

  Lượt xem:

2062

 Tình trạng:

Hoàn thành 517 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Đấu La Đại Lục câu chuyện kể về Đường Tam và những người bạn. Phải nói trong hệ liệt của Đấu La thì không bao giờ quên được Sử Lai Khắc Thất Quái.
Đường Tam và những người bạn của học viện Sử Lai Khắc. Bảy con người với bảy tính cách khác nhau chính là bảy quái vật sống. Vì sao là quái vật? Vì học viện Sử Lai Khắc chỉ thu quái vật không thu phế vật. Họ dần trưởng thành trong quá trình tham gia thi đấu học viện và cho đến khi Sử Lai Khắc giành được chức quán quân đã tạo nên một huyền thoại về thất quái.
Mở đầu câu chuyện là một cảnh về cậu bé đang nhìn bố mình rèn đúc, thân phận thật của cậu bé đó là một xuyên việt giả. Khi chiến hồn đại sư đến Thánh Hồn thôn để khảo nghiệm giác tỉnh Võ Hồn, thì Đường Tam bắt đầu viết lên truyền kỳ của mình.

Đường Tam thông qua khảo nghiệm thức tỉnh song võ hồn là Lam Ngân Thảo, Hạo Thiên Chuỳ, hắn nghe mọi nói đó là một phế võ hồn, nhưng y không quan tâm ( vì đơn giản là xuyên việt giả có cả công pháp và kiến thức kiếp trước là đệ tử ngoại môn của môn phái Đường Môn ( ở Ba Thục)
Bởi vì học trộm nội môn tuyệt kỹ mà Đường Môn không cho phép, hai mươi chín tuổi lúc hoàn thành mộng tưởng: tạo nên Đường Môn đệ nhất ám khí Phật Nộ Đường Liên , bị trưởng lão của Đường Môn chủ vây khốn tại Quỷ Kiến Sầu, liền lưu lại ba miếng Phật Nộ Đường Liên, sau nhảy vực minh chí, xuyên không tới 1 thế giới khác – gọi là Đấu La Đại Lục .)
Sau đó y về nói bố mình là Đường Hạo, mình sở hữu hai võ hồn, Đường Hạo dặn Đường Tam không tiết lộ võ hồn Hạo Thiên Chuỳ ra, từ đó Đường Hạo bắt đầu dạy Đường Tam về rèn đúc luyện khí, nhất là Loạn Phi Phong Chuỳ.

Trong thời gian ở Thánh Thôn, Đường Tam gặp Tiểu Vũ ( sau thành bà xã là mười vạn năm Nhu Cốt Thỏ ), hai người gặp nhau đã ăn ý vô cùng nhất là khi Đường Hạo rời đi .
Năm mười một tuổi, Đường Tam và Tiểu Vũ lên đường đến Tác Thác thành, đây là một tòa đại thành thị, sau đó gia nhập học viên Sử Lai Khắc, nơi mà hai người gặp những người bạn cùng mình đồng hành về sau, tỉu Mộc Bạch (chiến thần), Chu Trúc Thanh (tốc độ chi thần), Áo Tư Tạp (thực thần), Trữ Vinh Vinh (cửu thải thần nữ), Mã Hồng Tuấn (phượng hoàng chi thần), viết lên huyền thoại Sử Lại Khắc Thất Quái.
Đường Tam bái Ngọc Tiểu Cương ( thường gọi Đại Sư ) làm sư phụ, nhờ tri thức bác học của Ngọc Tiểu Cương, hắn đã lên kế hoạch hoàn thiện giúp Đường Tam tăng cấp, bao gồm cả võ hồn Lam Ngâm Thảo.

Trong một lần đi train đoàn đội Thất Sử Quái đến Tinh Đấu Đại Sâm Lâm liệp sát, Triệu Vô Cực đi theo… Đoàn đội gặp Phong Vĩ Kê Quan Xà 1000 năm. Gặp Xà Bà cùng Mạnh Y Nhiên Đường Tam (12 tuổi) đột phá đến 30 – cần một hồn hoàn đột phá đến hồn tôn gặp Thái Thản Cự Vương một vạn năm (1 con 100 có thể đánh ngã 1 con vạn năm…), đoàn đội trọng thương, Tiểu Vũ bị Thái Thản Cự Vương bắt đi, Đường Tam đau lòng. Đường Tam chạy đi cứu Tiểu Vũ thì gặp hồn thú Nhân Diện Ma Chu (2000 năm hồn thú) + Được Bát Chu Mâu (ngoại phụ hồn cốt).
Để nâng cao sức mạnh của đoàn đội , Đại sư và Phất Lan Đức (hiệu trưởng SLK) đã mang cả nhóm đến đại đấu hồn trường – khu vực lòng đất thi đấu.
Sau khi quan sát vô số đoàn đội như ( Cuồng chiến đội , hoàng chiến đội …vvvv), ở Thiết đấu hoàng gia học viện, Đại Sư gặp lại Liễu Nhị Long và sau đó hai người làm lành với nhau, trong khi đó do một vấn đề mà Đường Tam bị Độc Đấu La bắt đi, nhờ đó chúng ta có thể xem một trận chiến giữa Hoàng Kim Thánh long vs Bích Lân Xà, cuối cùng Đường Tam và Độc Đấu La đánh đổ ước, tất nhiên kết quả là Đường Tam thắng.

Ở phòng đấu giá Đường Tam gặp Tông Chủ Lưu Ly Thất Bảo Tông, lại thấy bé miêu nữ. Trữ Trí Phong (tông chủ LLTBT) nói về thân thế cha Đường Tam là Đường Hạo, sau khi biết thân thế Đường Hạo, Đường Tam càng cần thiết mạnh mẽ hơn, y đến rừng Lạc Nhật, Vườn Dược của Độc Đấu La tại đây (bị độc trận phong ấn) – Có hồn thú cường đại cấp bậc trên 1000 năm. Địa huyệt ma chu ngàn năm, Thất Sử Quái đến đây để săn hồn thú (Đại sư – nhị long nương – Triệu Vô Cực – Phách Lan Đức) Đường Tam hồn lực cấp 40 (14 tuổi), thân thể cùng tinh thần chưa thành thục. Đại sư Nhị Long Nương đến với nhau, xóa bỏ quá khứ! Thu được hồn hoàn thứ tư (Hắc Hóa!) Đường Tam thi triển kỹ năng không sóng động, đến vô ảnh, đi vô tung.

Năm 14 tuổi, Đường Tam tham gia thi đấu học viên hồn sư cao cấp toàn đại lục ( hồn sư lvl 40), cuộc thi đấu 5 năm tổ chức một lần, do Võ Hồn Điện, Thiên Đấu Đế Quốc và Tinh La Đế Quốc hợp tác tổ chức, là một sự kiện trọng đại của đấu la đại lục. Sự góp mặt của thiên tài dưới 25 tuổi, đến từ 100 học viện trên toàn đấu la đại lục, qua các vòng thi dự tuyển, thi xếp hạng, và thi phổ cập, vòng Chung Kết chọn ra 3 đội trong 2 đế quốc lớn, và võ hồn điện cùng thi đấu, tìm ra quán quân, quán quân sẽ giành được giải thưởng hậu hĩnh nhất là ba thanh vạn năm hồn cốt.
Đấu với Võ Hồn Điện : hoàng kim thế hệ Võ Hồn Điện: Diễm, Tà Nguyệt, Hồ Liệt Na + ba người khác? ( tranh quán quân)
Tiểu Vũ thấy hồn cốt của mẹ, mạo phạm Bỉ Bỉ Đông, Bỉ Bỉ Đông tức giận, ra lệnh cho người bắt lại, Độc Đấu La – Giáo Hoàng ( có 1 – 10 vạn năm hồn hoàn – Cúc Đấu La – Đường Hạo ( có 1 – 10 vạn năm hồn hoàn) xuất hiện cứu Đường Tam. Sau đó Đường Tam đi đến Sát Lục Chi Đô.
Năm năm sau, Tiểu Vũ trở về rừng rậm, Đường Tam cố gắng thừa kế Lam Ngân Hoàng của mẹ (có hồn cốt )

Đi đến Sát Lục Chi Đô lĩnh ngộ lĩnh vực sát thần…

Đường Hạo chặt tay (có hồn cốt bên tay), đưa cho Đường Tam, đem về Hạo Thiên Tông – nhận tổ quy tông. Đường Tam đi tới Hạo Thiên Tông, gặp gỡ các tiền bối, nhận một chiêu của đám người… Liệp sát hồn thú Võ Hồn Điện diễn ra! Bởi vì tìm kiếm Tiểu Vũ, Đường Tam đi vào Đấu Tinh Đại Sâm Lâm, bắt gặp đám Võ Hồn Điện,…

Tiểu Vũ cùng Đường Tam gặp nhau, sau đó bị Võ Hồn Điện người truy sát? Tiểu Vũ hi sinh bản thân, cứu Đường Tam.

Thái Thải Cự Viên nói Đường Tam muốn hồi sinh Tiểu Vũ cần 3 điều kiện, Đường Tam lại tiếp tục hành trình của mình. Khám ra được Hoàng Thất Bí Tân và Bát Chu Mâu tiến hoá, Đường Tam đại chiến tứ đại nguyên tố học viện, Đường Tam hoàn toàn áp đảo tất cả, khi này Tiểu Vũ đã được hồi sinh chỉ thiếu thần hồn.

Đường Tam và tiểu đội gồm Tiểu Vũ, Thanh Ngưu, Thái Thản, Mã Hồng Tuấn, Trữ Vinh Vinh đi đến Canh Tân Thành. Ở Canh Tân Thành, Đường Tam nâng cấp vũ khí và chính thức thành lập Đường Môn, khởi điểm là Đường Môn ngũ đường.

Theo chân Độc Cô Bác đi vào hoàng cung, ở đây lại một trận chiến kinh thiên diễn ra. Sát Thần Lĩnh Vực vs Thiên Sứ Lĩnh Vực, ngoài ra còn sự xuất hiện của hồn kỹ Loạn Phi Phong Chi Vũ do Đường Tam nghĩ ra. Hết trận chiến đó mọi người biết lai lịch Hải Thần Đảo và ba vị Tuyệt Thế Đấu La. Tiểu Vũ đã rất gần với hồi sinh, Sử Lai Khắc Thất Quái đoàn tụ.

Cả nhóm bắt đầu đi đến Ma Kình Hải Vực tìm hiểu Hải Thần Đảo. Thông qua chín khảo hạch của Hải Thần với một số biến cố, cả nhóm gia tăng cấp bậc lẫn hồn hoàn, Đường Tam có được Hải Thần Tam Xoa Kích.

Cả nhóm lần nữa chia tay nhau, Đường Tam mang Tiểu Vũ về đại lục, định đi đến Tinh Vẫn Sâm Lâm.

Ở Tây Lỗ Thành nghe tin về Võ Hồn Điện, Võ Hồn Điện danh vọng nhất thời đạt tới đỉnh cao, bảy đại tông môn đồng thời tỏ vẻ thay mặt thiên hạ tôn vinh Võ Hồn Điện, thỉnh cầu Võ Hồn Điện thống ngự đoàn thể hồn sư. Võ Hồn Điện tuyên bố lập quốc, đổi tên thành Võ Hồn Đế Quốc. Bỉ Bỉ Đông từ Giáo Hoàng lên làm Hoàng Đế đời thứ nhất.

Phía dưới là trận chiến chung cực của câu truyện.

Tại Lạc Nhật Sâm Lâm, Tiểu Vũ đã hoàn toàn sống lại, Đường Tam và Tiểu Vũ quay về Hạo Thiên Tông, trở thành Tông chủ, lại nghe tin Bỉ Bỉ Đông tiến đánh Thiên Đấu đế quốc, Đường Tam và Đường gia quân đến tiếp ứng cho Tuyết Băng, Thất Quái lại lần nữa đoàn tụ.

Trong trận chiến này Bỉ Bỉ Đông lại tái đấu Đường Tam, ở trận này tuyệt kỹ Đường Môn được lưu danh vô lịch sử sau này.
Kết trận chiến nhóm Đường Tam lại đến Thâm Hải Ma Kình, Đường Tam giết chết Thâm Hải Ma Kình Vương, sau đó có hai lựa chọn, một là Hải Thần, hai là Tu La Thần ở Hải Thần Điện.
Cuối cùng, chung cục chiến đến, Đường Tam vs Bỉ Bỉ Đông, nhưng Đường Tam dung nhập hai thần chiến là người chiến thắng cuối, Sử Lai Khắc Thất Quái đều đuọc phong hào trở thành thần, Đường Tam và cả nhóm đi lên Thần giới.


Danh sách chương

Bình luận