Thông tin truyện

Ngã Dục Phong Thiên

Ngã Dục Phong Thiên

 Tác giả:

 Thể loại:

Huyền Huyễn, Tiên Hiệp

  Lượt xem:

9450

 Tình trạng:

Hoàn thành 1969 Chương
Đánh giá: 10 /10 từ 0 lượt

Giới thiệu truyện Ngã Dục Phong Thiên

Truyện kể về thư sinh ham tài Mạnh Hạo (chắc có thể vì nghèo nên mới ham tài), hắn ba năm liền thi không đỗ, sau một lần cơ duyên được gia nhập Kháo Sơn tông, bắt đầu tu tiên từ đó. Đây là cách mở đầu truyện mình rất thích ở thể loại tiên hiệp, không gia tộc, không phế vật, không từ hôn, không bị khinh bỉ…

Nhân vật Mạnh Hạo

Là kẻ thông minh lanh lợi, nhiều lúc lại thấy khôn lỏi. Có cảm giác khá giống với Vi Tiểu Bảo trong truyện Lộc Đỉnh Ký, không biết Nhĩ Căn có lấy cảm hứng từ nhân vật này không nữa.

Hay lừa gạt mọi người, lại cực kỳ tham tiền (ở đây là linh thạch) chắc do xuất thân là thư sinh nghèo. Nhưng được cái Mạnh Hạo cũng có nguyên tắc của hắn, nếu người không động vào, thì cũng không chủ động đi gây hấn làm gì cả.

Dù là một kẻ tinh ranh, ham của, nhưng Mạnh Hạo cũng có cốt khí của riêng mình. Trong trời đất này, sinh tử có thể là lớn nhất, nhưng có những lúc, nếu còn sống thì trong lòng phải có hạo nhiên chính khí. Tôn nghiêm bản thân vĩnh viễn không thể bỏ qua, dù trời đất cũng không đánh gãy được.

Hắn luôn tự nhắc nhở mình: “chính mình mới chính là chỗ dựa vững chắc nhất!”.

Mạnh Hạo cũng cực kỳ cuồng ngạo: “Nếu ta muốn có, thiên không thể không. Nếu ta muốn không không, thiên không được có”.

Mạnh Hạo có chiêu thức riêng của mình, rất phù hợp với tính cách của hắn và cực kỳ mạnh mẽ:

Đệ nhất cấm : Thủy Chung Cấm

Đệ nhị cấm : Chân Giả Cấm ( thật giả )

Đệ tam cấm : Kim Cổ Cấm ( thời gian )

Đệ tứ cấm : Bản Ngã Cấm

Đệ ngũ cấm : Chính Phản Cấm

Đệ lục cấm : Sinh Tử Cấm

Đệ thất cấm : Nhân Quả Cấm

Đệ bát cấm : Thân Thần Cấm ( cái này hình như là không gian thì phải )

Đệ cửu cấm : Phong Thiên Cấm

  • Cha: Phương Tú Phong
  • Mẹ: Mạnh Lệ
  • Sư phụ: Đan quỷ đại sư (luyện đan), Nhất Nhiên Tử (phong thiên quyết)
  • Nghĩa phụ: Kha Vân Hải ( Tiên tông Mộng Hồi Yêu)
  • Người hộ đạo: Kháo Sơn lão tổ, ngũ đại phong yêu Thiên Bình Tử (sống chết không rõ, lưu lại hình ảnh, nếu như không chết sẽ hộ đạo Mạnh Hạo)
  • Thê tử: Hứa Thanh, Sở Ngọc Yên
  • Tỷ tỷ: Phương Du
  • Đồ đệ: Yên Nhi (Sở Ngọc Yên chuyển thế, phân thân đời thứ tư Phương Mộc thu nhận đồ đệ, Sở Ngọc Yên một đoạn tình sư đồ luyến)
  • Thú cưng: Huyết Ngao, Ngũ Gia ( con vẹt), Tam Gia (bì đống, lần đầu ra sân bị mọi người rất ghét, thích lải nhải, về sau hư hư thực thực Lôi Đế)

Nhận xét và đánh giá

Khi đọc ngã dục phong thiên bạn sẽ có cảm xúc lẫn lộn, có lúc hài hước tới cười toét miệng, cũng có lại khi xúc động, hào khí bừng bừng bởi tính cách, và cốt khí của nam chính.

Truyện này mình rất thích dàn nhân vật phụ đặc biệt là Kháo Sơn lão tổ (tính cách rất thực tế, bá đạo, nhưng hay bị ăn thiệt thòi bởi Mạnh Hạo), Anh vũ (tự nhận mình là Ngũ gia, vì chỉ biết đếm đến năm, số năm đối với hắn là vô cùng lớn), và Bì đống (gọi mình là Tam gia, tương tự chỉ biết đếm đến ba :v). Đây là 3 nhân vật gây cười nhiều nhất trong truyện.

Truyện này viết về tình cảm không nhiều nhưng phải nói là rất hay, mối tình bình thường nhưng khắc cốt ghi tâm của Mạnh Hạo và Hứa Thanh, tất cả bắt đầu chỉ vì 1 bình “Trú nhan đan”.

Ngã Dục Phong Thiên hoàn toàn là một tác phẩm tiên hiệp với kết cấu truyện rất độc đáo, Nhĩ Căn viết rất chắc tay, dựng ra những nhân vật với những tình tiết cực kỳ đặc sắc. Con đường mà Mạnh Hạo đi tràn ngập những rắc rối khó lường, hắn bị người ta xem như là sát tinh, bị người ta ghét bỏ nhưng lại không ngăn được nỗi sợ hãi. Có ai ngờ được, người khiến cho toàn giới tu tiên kiêng dè kia, lại từng chỉ là một thiếu niên thi nhiều lần không đổ, hết sức bình thường mà chỉ nhờ có một cơ hội tu tiên kia mà phất lên như thế?

 


Danh sách chương

Bình luận